ข่าว-ประกาศจากชมรม

นานาสารพันข่าวสารจากชมรม E20AE เอามาบอกกล่าวกันตรงนี้ จะเป็นสมาชิกหรือเปล่าก็อ่านได้ เรียกว่าเด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี สำหรับคนที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกลองอ่านให้ถ้วนถี่แล้วก็มาเป็นสมาชิกชมรมเราด้วยกันนะครับ


ข่าวเรียนเชิญสมาชิก E20AE และผู้สนใจร่วมประชุมประจำเดือนเรียงตามการประชุมล่าสุดไปยังการประชุมก่อนหน้า

ขอเชิญประชุมประจำเดือน มีนาคม 2560
ขอเชิญประชุมประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2560
ขอเชิญประชุมประจำเดือน ธันวาคม 2559
ขอเชิญร่วมกิจกรรมทดสอบสายอากาศและประชุมประจำเดือน พ.ย.2559
เชิญสมาชิกประชุมประจำเดือนสิงหาคม 2559
ประชุมประจำเดือนมิถุนายน วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 59
ขอเรียนเชิญสมาชิก E20AE และผู้สนใจร่วมประชุมประจำเดือน พฤษภาคม 59
สมาชิกชมรม E20AE ร่วมประชุมประจำเดือน เมษายน 2559
ข่าวกิจกรรมและประชุมประจำเดือน มีนาคม 2559


ขอเชิญร่วมเฉลิมฉลองและติดต่อสถานีสัญญาณเรียกขานพิเศษ HS10KING/MM


เพื่อเฉลิมฉลองการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 กองทัพเรือ ร่วมกับสมาคมวิทยุสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมออกอากาศด้วยสัญญาณเรียกขานพิเศษ HS10KING/mm จากเรือบรรทุกเครื่องบินจักรีนฤเบศร ขอเชิญเพื่อนนักวิทยุสมัครเล่นร่วมติดต่อนะครับ <อ่านต่อ>


ชมรม The DXER ร่วมแสดงการสื่อสาร จ.ราชบุรี


เมื่อมีโอกาส เพื่อนสมาชิกในชมรมพร้อมที่จะเดินทางเพื่อไปพบปะเพื่อนสมาชิกอื่นๆ และแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับระบบวิทยุสื่อสาร และเรื่องราวอื่นๆ ทั่วไปในวงการวิทยุสมัครเล่น ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 นี้ก็เช่นกัน ที่เพื่อนๆ ในชมรมวิทยุสมัครเล่น The DXER จะเดินทางไปร่วมงานกับเพื่อนๆ ชาวจังหวัด ราชบุรี <อ่านต่อ>


ชมรม The DXER ร่วมกิจกรรม Jamboree On The Air (JOTA) 2018


เป็นประจำทุกปีที่นักวิทยุสมัครเล่นทั่วโลกจะจัดกิจกรรมเพื่อให้ลูกเสือได้มีโอกาสทดลองติดต่อกับเพื่อนลูกเสือและนักวิทยุสมัครเล่นทั่วโลกผ่านคลื่นความถี่วิทยุ ในปี 2018 นี้ ชมรม The DXER และเพื่อนสมาชิกของชมก็พร้อมร่วมกิจกรรมนี้เช่นกัน <อ่านต่อ>


งดกิจกรรมทดสอบสัญญาณประจำสัปดาห์ในเดือน ตุลาคม ๒๕๖๐


ในเดือน ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๖๐ นี้ จะมีพิธีอันสำคัญของปวงชนชาวไทย น้อมส่งเสร็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ สู่สวรรคาลัย ชมรมวิทยุสมัครเล่น The DXer จึงขอร่วมน้อมส่งเสด็จฯ และงดการทดสอบสัญญาณประจำสัปดาห์ไว้ก่อนในเดือนตุลาคม และจะดำเนินกิจการดังกล่าวต่อในเดือนต่อไป <อ่านต่อ>


E20AE on-air special event in Bangkok Mini Maker Faire January 21-22, 2017


The DXer clubstation will have a special event on January 21-22, 2017 (UTC 0700-13.00, Thailand local time 14:00-20:00). E20AE joins Bangkok Mini Maker Faire 2017 at "The Street Ratchadaphisek" in Bangkok (tent A18). We will set up a portable demonstration station at the site <Read more>


พบกับ The DXer ในงาน Bangkok Mini Maker Faire ครั้งที่ 2 วันที่ 21-22 ม.ค. 2560


ระหว่างวันที่ 21-22 มกราคม 2560 กลุ่มบริษัท เชฟรอน, สวทช. และผู้ให้การสนับสนุนอีกหลายราย ได้จัดงานแสดงสิ่งประดิษฐ์ระดับโลกขึ้นที่ The Street รัชดาภิเษก งานนี้ประชาชนและเยาวชนที่สนใจในเทคโนโลยีต่างๆ และสิ่งประดิษฐไม่ควรพลาด <อ่านต่อ>


กำหนดสอบ "ขั้นกลาง" ปี 2560


หลังจากที่หลายท่านรอคอยกันมานาน สำนักงาน กสทช. ได้เปิดสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นกลาง ปี 2560 แล้ว <อ่านต่อ>


ขอเชิญร่วมทดสอบสัญญาณกับ E20AE / Net check-in with E20AE


เรียงตามลำดับแผนการทดสอบสัญญาณใหม่สุด12-13 เม.ย. 59 คอยติดตามสัญญาณ SSTV จาก ISS


สถานีอวกาศที่โคจรอยู่เหนือพื้นโลกของเรา มีนักบินอวกาศที่เป็นนักวิทยุสมัครเล่นอยู่บนนั้นด้วย หลายครั้งก็มีการพูดคุยกับนักวิทยุ (รวมทั้งเด็กๆ) ที่อยู่บนพื้นโลก บางครั้งก็ทดลองส่งสัญญาณต่างๆ เช่น SSTV ให้ได้ทดลองถอดรหัสกัน แต่บางทีก็รอกันนานหน่อยเพราะภารกิจของนักบินอวกาศเหล่านี้มากมายเหลือเกิน  <อ่านต่อ>


SSTV จากสถานีอวกาศ ISS


ระหว่างวันที่ 11-14 เม.ย.59 เตรียมตัวรับ STV - Slow Scan TV จากสถานีอวกาศนานาชาติ ISS กันดีกว่า แถมด้วยเรายังมีโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้แปลงสัญญาณเสียงเป็นสัญญาณภาพได้อีก <อ่านต่อ>


กิจกรรม DX เขื่อนเขาแหลม 26-27 มี.ค. 59 นี้


มาแล้วๆ กิจกรรมสนุกสนานรอพวกเราอยุ่ คราวนี้เดินทางไปที่บรรยากาศดีที่เขื่อนเขาแหลม พักที่แพลุงเหน่ง 1 คืน เพียบพร้อมด้วยเมนูปลาสดอร่อย นอกจากนั้นก็มีกิจกรรมการทดสอบสัญญาณในย่านความถี่ HF พักผ่อนด้วยการว่ายน้ำท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามรอบเขื่อน ท่านใดสนใจติดต่อลงชื่อได้เลยที่เฮียเว้ง E22QNR ที่ความถี่ 144.9375MHz นะครับ


ตัวอย่างข้อสอบกลางประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นสูง

ตัวอย่างข้อสอบกลางประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นสูง

ตัวอย่างข้อสอบกลางของเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นสูง ที่เป็นหนึ่งแรกของไทยคลอดออกมาให้ทดลองทำกันแล้ว เพื่อนๆ ลองไปดาวน์โหลดมาทำกันได้เลยนะครับ ข้อดีคือ มีเฉลยด้วยนะจ๊ะ งานนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ พี่ๆ ที่เกี่ยวข้องที่จัดการเรื่องนี้ที่ กสทช. ด้วยครับ <อ่านต่อ>


การสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นสูง


 หลังจากรอคอยกันมานาน และเชื่อว่ามีเพื่อนๆ พี่ๆ และผู้ใหญ่หลายท่านที่ทำงานเบื้องหลังในเรื่องนี้ สุดท้ายก็มีแนวคิดว่าอาจจะมีการเปิดสอบพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นสูง (Advanc Amateur Redio Operator) ข่าวแว่วมาว่าจะต้องมีหลักเกณฑ์และคุณสมบัติดังนี้ <อ่านต่อ>

ขายเสื้อจ้ะขายเสื้อ เสื้อชมรม E20AE สีสวยสดใสมาขายจ้ะ

เสื้อสวยๆ ของชมรม E20AE เนื้อผ้าดี สีสันสดใสเนื้อผ้าดีเหนือคำบรรยาย ใส่แล้วหล่อความสวย มีจำหน่ายแล้วเพียงตัวละ 450 บาท ติดต่อได้ที่ชมรม <ติดต่อชมรม> หรือสอบถามบนความถี่ในหน้าดังกล่าวก็ได้ครับ มีหลายขนาดให้เลือกจ้า <อ่านต่อ>